Decor là gì? Nguyên tắc decor trong nội thất.

Decor là một trong các thuật ngữ đang được rất đông người trong ngành thiết kế và trang trí nội thất chú ý và tìm hiểu. Vậy các bạn có biết Decor là gì không? Chúng có tầm quan trọng và tác dụng như thế nào? Khi Decor cần tuân theo các nguyên tắc nào? Trang trí thế nào để làm nổi trội từng không gian sống?

Mời các bạn hãy cùng Hoàng Minh Design giải đáp chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

decor la gi
Decor là gì? ảnh sưu tầm

Decor là gì?

Decor có lý do từ “Decorate” trong tiếng Anh và được dịch ra có nghĩa là trang trí. Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Rrong đó phổ biến nhất là trong trang trí nội thất.

Nghe thì có vẻ dễ thực hiện nhưng Decor là một việc làm không hề dễ thực hiện đâu các bạn nhé! Bên cạnh việc lựa chọn, phối kết hợp với các vật dụng, sản phẩm nội thất hài hòa về màu sắc, kích thước. Thì các bạn còn phải Decor làm sao để cho chắc chắn công năng sử dụng. Tạo nên tính làm đẹp và nghệ thuật cho tổng thể không gian sống.

Ngày nay, Decor nội thất đã phát triển thành một xu thế được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Do đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm Decor với mẫu mã kích thước, hình dáng khác nhau.

Về công năng sử dụng, giai đoạn này có sản phẩm Decor mang tính chất trang trí. Có sản phẩm lại đem đến những tiện ích nhất định. Và cũng có những sản phẩm tạo cá tính riêng biệt cho gia chủ…

decor la lam gi
Decor là làm gì? có phải là làm nghệ thuật hay không? ảnh sưu tầm

Những chất liệu Decor là gì?

Decor bao gồm nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như gốm, đồng, thủy tinh và cả nhựa nữa để làm tôn lên vẻ đẹp bày trí trong không gian văn phòng hoặc gia đình bạn. Mục đích nhằm hạn chế sự nhàm chán, đem đến không gian sảng khoái đầy ắp sự sáng tạo. Giúp các bạn cảm thấy thú vị hơn mỗi khi bước vào phòng.

Ngoài ra, tranh Decor cũng là 1 trong các sản phẩm được nhiều người ưa chuộng trưng bày. Nó mang phong cách art Decor nên biểu hiện màu sắc sự trừu tượng. Chúng thiên về nghệ thuật đậm chất lượng hình. Đôi khi chỉ cần hình 1 người con gái. Hoặc một lọ hoa dễ thực hiện với đa dạng màu sắc.

Giá trị trang trí Decor là gì?

Không riêng gì thiết kế nội thất mà trang trí cũng là mảng quan trọng trong ngành xây dựng. Nó đòi hỏi đầu óc phát minh mang đậm chất nghệ thuật. Vì vậy mà những phòng ốc có sản phẩm Decor trang trí thì sẽ:

  • Tạo được cân bằng cho không gian: Sự hài hòa về màu sắc và vật dụng sẽ đập vào mắt các bạn đầu tiên. Cùng với vật dụng trang trí Decor
  • Tăng sự đồng điệu: Màu sắc hài hòa cho cái nhìn bao quát ưng ý.
  • Tăng vẻ đẹp hiện đại và sang trọng trọng: Có thể dùng thêm sản phẩm tranh vẽ Decor tô điểm cho không gian sống, nơi ở của gia đình bạn, phòng làm việc riêng tư.
  • Tuân thủ đúng nguyên tắc hài hòa: Nhấn mạnh thêm về màu sắc một lần nữa. Nó là một nhân tố xem dễ nhưng không hề dễ.
  • Tỷ lệ cân đối: Tỷ lệ này không chỉ nằm riêng kích cỡ mà nó còn bao quát. Cả phần màu sắc, bố cục sắp xếp hài hòa. Tạo nên cân bằng cho không gian sống, tạo cảm giác tự do.

Nguyên tắc Decor trong trang trí nội thất.

Khi Decor nội thất cho không gian sống thì các bạn cần tuân hành các nguyên tắc quan trọng dưới đây:

1. Nguyên tắc hài hòa

Đây là nguyên tắc đầu tiên các bạn cần chú ý khi trang trí nội thất. Để có khả năng sở hữu một không gian sống hài hòa, đẹp mắt. Thì khi chọn lựa và sử dụng các sản phẩm Decor các bạn cần được chú ý đến các nhân tố như vật liệu, màu sắc, kiểu dáng, vật liệu,… Sao cho cùng phong cách và chủ đề với các sản phẩm nội thất và vật dụng khác trong căn nhà.

decor noi that la gi
Decor nội thất có khó không?

2. Tạo sự cân bằng trong không gian

Đảm bảo sự cân bằng trong sự phân bổ màu sắc, ánh sáng; chiều cao, chiều ngang không gian, kiểu cách không gian,… Là nguyên tắc các bạn cần tuân hành khi Decor nội thất.

Tạo được sự cân bằng trong không gian sẽ giúp các bạn sở hữu không gian nội thất hài hòa, cân xứng.

3. Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Khi Decor nội thất các bạn cũng phải chắc chắn quy luật nhịp điệu. có nghĩa là bạn hãy chú ý sử dụng các vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí,… lặp lại ít nhất 3 lần để tạo nên tính làm đẹp và giá trị nghệ thuật cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý lặp lại một bí quyết hợp lý để không gây nên sự trùng lặp, rối mắt nhé!

4. Nhấn nhá với quy luật tương phản

Bạn có khả năng tạo nên sự tương phản trong trang trí nội thất bằng cách chọn lựa sắc màu nóng và lạnh, hình khối lớn và nhỏ, đường nét cong và thẳng,…

5. Phân chia mật độ hợp lý

Để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống các bạn cần chú ý đến bố cục và phân chia mật độ hợp lý trong màu sắc, kích thước, số lượng,… khi trang trí nội thất.

6. Chú trọng đến quy luật tương xứng

Để nhận được sự tương xứng, cân bằng trong không gian sống các bạn cần lựa chọn, sắp xếp các thành phần bên trong không gian để tạo nên mối hotline mật thiết với nhau.

Xem thêm: Designer là gì? Designer là gì?

Hi vọng những nội dung bên trên có khả năng giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu decor là gì? và hiểu được các nguyên tắc giá trì mà decor trang trí mang lại. Óc sáng tạo, cùng theo với niềm đam mê của mỗi chuyên gia decor sẽ khác nhau, hãy tha hồ và bức phá ý tưởng để đem đến giá trị nghệ thuật đỉnh cao nhé!

Leave a Reply

0914.49.19.09