Infographic là gì?

Infographic là gì? Ứng dụng của Infographic trong chiến lượt quảng cáo thương hiệu ra sao? có phải là xu hướng mới hiện nay hay không? hay Infographic có hiệu quả như thế nào trong quảng cáo của doanh nghiệp? Cùng Hoàng Minh Design tìm hiểu thông qua nội dung bên dưới nhé !

Ngày nay, khi người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các nội dung chứa yếu tố mới mẻ, ngắn gọn súc tích thì thiết kế infographic đã dần trở nên xu hướng content quảng cáo trong thời buổi hiện nay. Việc lướt web trải qua các thiết bị di động có kích thước màn hình nhỏ phần nào làm cho những người tiêu dùng hạn chế khả năng đọc những tài liệu dài, các bài viết phân tích quá chuyên sâu.

Người dùng có xu hướng đọc các mẩu tin ngắn và xem các hình ảnh bắt mắt, video sinh động nhiều hơn. Trên cơ sở đó thì các thiết kế Infographic bắt đầu được những đơn vị, doanh nghiệp chú tâm và đầu tư mạnh mẽ trong các hoạt động quảng cáo của mình.

Infographic là gì
Infographic là gì? ảnh sưu tầm

I. Infographic là gì?

Infographic được viết tắt cho cụm từ Information Graphic (Đồ họa thông tin), là các thông tin được thể hiện dưới định dạng thiết kế đồ họa với mục đích chính là giúp cho việc truyền tải thông tin tới người xem trở nên thuận tiện hơn. Các nhà thiết kế Infographic rất có khả năng được ứng dụng rộng thoải mái cho phần lớn một số loại thông tin, dữ liệu và cả loại nội dung được ưa thích trên nền tảng Digital.

Việc sử dụng những hình ảnh hấp dẫn trên Infographic rất có khả năng làm cho một ý tưởng trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Infographic đơn giản hóa các tập dữ liệu lớn và giúp thông tin trở nên ấn tượng, hấp dẫn hơn trong cái nhìn đầu tiên. Chúng giúp truyền tải dữ liệu ở dạng nhỏ gọn và thuận tiện chia sẻ.  Chính chính vì vậy rất có khả năng nhận định rằng Infographic thực sự là một phương tiện giao tiếp bằng văn bản mang tính phát minh sáng tạo của con người.

II. Các dạng Infographic hữu dụng nhất hiện nay

1. Infographic thông tin

Infographic thông tin được phân biệt bởi việc so sánh sử dụng văn bản trên mức trung bình với một số loại infographics khác. Đồ họa rất có khả năng được thay đổi nhanh bởi các biểu tượng, hình dạng, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác nhưng nhìn chung, từ ngữ vẫn là yếu tố được nhấn mạnh vấn đề bởi loại Infographic này.

2. Timeline Infographic

Timeline Infographic mô tả các sự kiện hoặc hành động theo trình tự thời gian. Chúng thường được sử dụng để diễn đạt sự cải tiến và phát triển của một sản phẩm, một xu hướng lịch sử hoặc một sự cải tiến và phát triển ý tưởng. Loại hình này chủ yếu sử dụng các biểu tượng, hình ảnh và các yếu tố đồ họa để đặt điểm thời gian. Timeline  Infographic hoạt động tốt nhất trong mỗi áp phích, bài thuyết trình và môi trường địa chỉ không gian không hạn chế.

3. Charts Infographic

Chart Infographic là trung tâm của trực quan hóa thông tin. Tất cả những màu sắc, hình dạng và biểu tượng rất có khả năng được thêm vào biểu đồ để nhấn mạnh vấn đề hoặc giải thích. Charts Infographic hoạt động tốt nhất khi thực hiện so sánh các thuộc tính.

4. Pie Infographic

Đây là một dạng biểu đồ hình tròn thích hợp nhất để hiển thị một mặt hàng, các thành phần khác nhau của một vài thuộc tính.

5. How To Infographic

Loại Infographic này chủ yếu mô tả công việc liên quan đến việc giữ được một kết quả nhất định.

6. Process Infographic

Process Infographic mô tả các quy trình ra lựa chọn của một hành động xác thực nào đó. Mỗi bước được liên kết với những bước tiếp theo bằng các đường và mũi tên định hướng để xác định loại tính cách, lập trình phần mềm, sản xuất dây chuyền lắp ráp, lập kế hoạch dự án và kiểm toán quy trình.

7. Comparison Infographic

Dạng Infographic này so sánh kiểm tra sự tương đương và khác hoàn toàn giữa hai hoặc nhiều sản phẩm, ý tưởng hoặc từng cá nhân từ đó gây ra sự tương phản và giúp xác định ưu nhược điểm của một mặt hàng trong bối cảnh thay vì thế.

8. Number Infographic

Dạng Infographic sẽ chủ yếu nhấn mạnh vấn đề vào những số liệu hơn là những thông tin thông thường. Điều đó giúp cho những số liệu thống kê của mọi người đưa ra không còn khô khan nữa mà sẽ hấp dẫn và dễ hiểu hơn nhiều.

9. Resume Infographic

Nội dung chủ yếu của sơ yếu lý lịch là mô tả kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và thông tin khác của một cá nhân trong một định dạng trực quan. Sơ yếu lý lịch trong infographic rất cần được dự định như một bản tóm tắt đi kèm với cùng một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn để rất có khả năng gây được ấn tượng tốt đối với những nhà tuyển dụng. Tuy nhiên mọi người cũng cần đảm bảo rằng Infographic có mức độ uy tín tương xứng với công việc được áp dụng.

Infographic
Quảng cáo Infographic. ảnh google

III. TOP 5 dụng cụ nhà thiết kế Infographic uy tín nhất

Ngày nay với sự cải tiến và phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, hàng loạt những ứng dụng phục vụ cho công việc ra đời. Chính chính vì vậy mà để tạo Infographic cũng trở nên thuận tiện hơn.

Dưới đây là một vài công cụ, phần mềm phổ biến để nhà thiết kế Infographic trực tuyến mà Hoàng Minh Design muốn gửi đến mọi người đọc. Hầu hết 5 dụng cụ nhà thiết kế phần bên dưới đều hoàn toàn miễn phí, nhưng sẽ được Hoàng Minh Design  ghi chú lại đối với cùng một số phiên bản nâng cấp đi kèm với số tiền trả theo tháng nếu như bạn có nhu cầu sử dụng trọn vẹn dụng cụ hơn:

1. Canva – Công cụ nhà thiết kế Infographic hữu dụng nhất

Giá cả của Canva thì hoàn toàn miễn phí nhưng nếu mọi người mua những yếu tố khác như biểu tượng, hình ảnh… sử dụng Canva để làm việc, lập kế hoạch công việc thì mức phí trung bình khoảng 9.95 đô/tháng.

Canva là một dụng cụ đắc lực và thuận tiện sử dụng trên nền tảng online, thích hợp với phần lớn các nhu cầu nhà thiết kế khác nhau từ presentation, brochure đến thiết kế infographic. Đồng thời thì Canva cũng đáp ứng thư viện ảnh, icons, font chữ và một vài cái khác để người dùng thư giãn lựa chọn.

2. Venngage – Công cụ nhà thiết kế miễn phí hàng đầu

Giá cả của Venngage miễn phí và nếu bạn có nhu cầu nâng cấp, sử dụng những tính năng mới hơn thì mức giá trung bình là 15 đô/tháng.

Venngage là một dụng cụ tuyệt vời để nhà thiết kế và làm các infographic. Nếu mọi người băn khoăn vì cách làm infographic khó thì đây hoàn toàn là một gợi ý hay cho mọi người bởi sự đơn giản và dễ sử dụng của nó. Cũng gần tương tự các dụng cụ khác Venngage cũng có nhiều các công dụng khác nhau như lựa chọn mẫu, chủ đề và hàng trăm một số loại biểu đồ và icon, tự upload ảnh mình thích và một vài công dụng ưu việt khác.

3. Piktochart – Một sự lựa chọn hoàn hảo

Piktochart là dụng cụ nhà thiết kế infographic và Presentation giúp mọi người biến những dữ liệu nhàm chán thành hình ảnh sinh động, có độ tương tác cao chỉ bằng vài click đơn giản. Ở phần hiệu chỉnh của Piktochart, người dùng rất có khả năng tùy ý chọn màu sắc, font chữ, upload các hình ảnh của chính mình.

Bên cạnh đó mọi người cũng hoàn toàn rất có khả năng tự tạo infographic từ bản nháp hoặc lựa chọn mẫu template của họ. Khía cạnh khác một điểm nhấn của dụng cụ này nữa là việc căn chỉnh kích thước hình ảnh bằng việc có kéo cũng không làm giảm chất lượng.

Phiên bản miễn phí của Piktochart chỉ đáp ứng một vài ít themes, có 2 gói trả phí khác là 15$/tháng và 29$/tháng.

4. Easel.ly – Công cụ nhà thiết kế Infographic đơn giản

Easel.y – Công cụ dựa trên nền tảng web để thiết kế infographic này đáp ứng phong phú các template để mọi người bắt đầu, tất cả chúng đều rất có khả năng hiệu chỉnh theo ý của bạn. Bạn sẽ được truy cập vào thư viện các hình ảnh, icon như mũi tên, hình khối, đường… Lựa chọn font chữ, màu sắc và kích thước phù hợp. Easel.ly cũng cho phép mọi người tự upload ảnh của mọi người và sắp xếp vào vị trí mọi người muốn.

Bản miễn phí bao gồm 60 hình ảnh và 10 font chữ lựa chọn, hoặc với 3$ 1 tháng mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

5. Visme – Sự lựa chọn cuối cùng

Mục tiêu cam kết mà Visme đưa ra là sẽ hỗ trợ mọi người thể hiện nội dung, thông điệp trải qua hình ảnh. Bạn rất có khả năng sử dụng Visme để gây ra những bài thuyết trình, animation, banner quảng cáo và hẳn nhiên là cả infographic.

Công cụ miễn phí này đáp ứng cho những người dùng khoảng hơn 100 font chữ miễn phí, hàng triệu những hình ảnh đẹp, chất lượng và hàng ngàn các icon chất lượng. Bên Cạnh đó, Visme còn đáp ứng cho những người dùng cả video và audio (ghi âm những gì mọi người muốn).

IV. Tổng kết

Do tính đơn giản và cách kể chuyện hấp dẫn, Infographic đã trở nên phổ biến trong mỗi năm gần đây và được phổ biến khắp trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin bổ ích cho mọi người đọc và giúp mọi người đọc có thêm một số gợi ý để rất có khả năng thực hiện Infographic Designer trực tuyến miễn phí. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm:

Nguồn: 123job.vn

Leave a Reply

0914.49.19.09