Những điều cần lưu ý khi thiết kế một không gian văn phòng

Thiết kế văn phòng có thể cực kỳ thú vị nhưng đó cũng là một nhiệm vụ lớn và một cam kết lớn. Dưới đây là một vài điểm bạn sẽ muốn xem xét khi thiết kế văn phòng mới của mình.

Bố cục hình ảnh lớn

Bàn làm việc

Đầu tiên, hãy xem xét bạn cần bao nhiêu không gian làm việc, có tính đến số lượng nhân viên hiện tại và cho phép phát triển. Khi bạn biết văn phòng của bạn sẽ có bao nhiêu nhân viên, hãy xem xét loại không gian nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cá nhân và của công ty.

Khi quyết định loại văn phòng nào để thiết kế, hãy xem xét tính chất và văn hóa của công ty. Nếu công ty của bạn phát triển mạnh sự hợp tác, một văn phòng có kế hoạch mở với các phòng họp lớn được thiết lập sẵn có thể là tốt nhất. 

Hãy cẩn thận nếu bạn đang thiết kế với một khái niệm kế hoạch mở, quá nhiều không gian mở có thể tạo ra một văn phòng vang vọng nơi khó tập trung. Một hỗn hợp của không gian mở và riêng tư là một lựa chọn khôn ngoan.

Ánh sáng tự nhiên

Cố gắng kết hợp càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt vào thiết kế của bạn, vì ánh sáng tự nhiên sẽ ngăn nhân viên của bạn cảm thấy gắn kết và cải thiện năng suất. Càng nhiều ánh sáng tự nhiên, chúng ta càng tiếp xúc với nhiều melatonin, điều này ảnh hưởng đến mức độ bạn tập trung và tỉnh táo. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều văn phòng hiện đại kết hợp nhiều cửa sổ kính và lớn.

Xem thêm: 5 Phong Cách Thiết Kế Văn Phòng Nổi Bậc Năm 2020

Các cơ sở

Không gian nghỉ ngơi

Không gian bàn làm việc không phải là tất cả và cuối cùng cho một không gian văn phòng tốt. Xem xét làm thế nào bạn có thể tạo ra một nơi thư giãn cho nhân viên đi chơi và nghỉ ngơi. Điều này sẽ có nghĩa là nhân viên được nghỉ ngơi tốt để làm việc và sẽ thúc đẩy liên kết nhóm.

Nếu tự chăm sóc và chăm sóc tinh thần là một phần cốt lõi trong đạo đức công ty của bạn, bạn có thể tiến thêm một bước này và thiết kế một phòng hòa giải hoặc phòng tập yoga nhỏ.

Phòng thể dục

Với tinh thần thoải mái, phòng tập thể dục có thể là một cách tuyệt vời để cho phép nhân viên xả hơi và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, điều này có lẽ sẽ chỉ khả thi nếu bạn đang xây dựng một văn phòng lớn và có không gian trống. Nếu nó là một phần của tòa nhà hiện tại, điều này sẽ không cần phải có sự cho phép quy hoạch, nhưng nếu bạn xây dựng lên hoặc ra khỏi tòa nhà, điều này có thể sẽ cần sự  cho phép quy hoạch nếu bạn phân nhánh hơn 10 mét.

Bãi đỗ xe

Bãi đỗ xe tiếp tục là một sự cân nhắc chính khi nói đến không gian văn phòng. Hầu hết các doanh nghiệp cần truy cập vào bãi đậu xe cho các thành viên nhóm và khách hàng cao cấp khi truy cập. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn có thể có quyền truy cập vào bãi đậu xe gần đó cho khách hàng, khách truy cập và nhân viên. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có nơi an toàn để khóa xe đạp, vì khuyến khích nhân viên đạp xe có thể tăng cường tâm trạng và năng suất.

Chạm nhẹ

Lưu trữ

Lưu trữ có thể là một trong những điều cuối cùng bạn xem xét khi thiết kế văn phòng, nhưng nó quan trọng. Bất cứ nơi nào có thể sử dụng các giải pháp lưu trữ không cần giấy tờ, để giảm thiểu tình trạng lộn xộn (và mọi thứ bị mất). Hãy chắc chắn rằng bạn cũng tính đến các loại lưu trữ vật lý khác nhau vào thiết kế của bạn. Tối ưu hóa không gian trong văn phòng của bạn và giữ mọi thứ được lưu trữ sẽ mang lại cho văn phòng một cái nhìn gọn gàng và bình tĩnh. 

Không gian xanh

Cùng với ánh sáng tự nhiên, cây xanh có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng và năng suất. Nếu văn phòng của bạn không có cây xanh ngoài trời, hãy thử mang nó vào. Bạn có thể trồng cây ở tầng trệt hoặc tạo một bức tường cây trong văn phòng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn xem xét điều này trong thiết kế của mình.

Công nghệ

Khi nơi làm việc trở nên kết nối hơn, điều quan trọng là các không gian văn phòng của chúng tôi có quyền truy cập vào công nghệ mới nhất. Đảm bảo bạn tính đến cơ sở hạ tầng phù hợp để hỗ trợ internet và Wi-Fi nhanh trong các phần chung và chung của tòa nhà. Đảm bảo có đủ phích cắm cả ở bàn làm việc và trong không gian chung, để nhân viên có thể linh hoạt làm việc ở nơi họ chọn.

Đừng vội vàng

Cuối cùng, hãy dành thời gian của bạn. Thiết kế một không gian văn phòng có thể thực sự thú vị nhưng điều quan trọng là phải làm cho đúng. Bạn có thể sẽ sử dụng không gian này trong nhiều năm tới vì vậy hãy dành thời gian nghiên cứu và lập kế hoạch, bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm trong thời gian dài.

GIA BẢO DECOR đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất uy tín tại TpHCM