Phong cách thiết kế nội thất phổ biến năm 2020

Điều đầu tiên khi bắt đầu thiết kế và xây dựng của một ngôi nhà hay bất kỳ một công trình nào là rất cần được xác định phong cách thiết kế. Vậy bạn đã nắm rõ hết các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng và phổ biến nhất ngày nay là gì chưa? Chắc có lẻ những phong cách dưới đây sẽ lạ lẫm với sự phong phú về thiết kế.

Hãy cùng Hoàng Minh Design nghiên cứu kỹ nhé !

1. Phong cách thiết kế tối giản (phong cách Minimalism)

Phong cách thiết kế tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism là phong cách đầu tiên doanh nghiệp tôi muốn giới thiệu đến mọi người ở trong bài viết tổng hợp các phong cách trong thiết kế nội thất. Đây chính là phong cách sử dụng những đường nét thiết kế đơn giản, và sử dụng những đồ nội thất gọn gàng. Màu sắc chủ đạo của phong cách này sử dụng là gam màu trung tính.

phong cách Minimalism
Phong cách thiết kế Minimalism. ảnh sưu tầm

Phong cách Minimalism thường không sử dụng quá 3 màu nền trong một không gian. Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu mang điểm nhấn là cách sử dụng màu của phong cách này. Bên Cạnh đó, ở phong cách còn sử dụng những khối hình học phong phú như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông…

2. Phong cách thiết kế cổ điển (phong cách classic)

Phong cách thiết kế nội thất phổ biến thứ nhì đó chính là phong cách thiết kế cổ điển, hay còn gọi là phong cách classic. Phong cách đặc trưng với những đường nét cong hoàn hảo, màu sắc được sử dụng khá nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia sang trọng.

phong cách thiết kế classic
Phong cách thiết kế classic. ảnh sưu tầm

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường đề cao tính hình thức, tượng trưng tập hợp nghiên cứu kỹ về hình hơn là ý. Với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng thích hợp với những gia đình làm việc công sở và là xu hướng của người nội thành hiện nay.

3. Phong cách thiết kế Rustic

phong cách thiết kế Rustic
phong cách thiết kế Rustic. ảnh google

Phong cách thiết kế Rustic là kiểu kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Hầu hết những món đồ được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách Rustic đều có nét mộc mạc, thô sơ. Những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên mang lại sự độc đáo cho thiết kế này.

4. Phong cách Retro

phong cách thiết kế Retro
phong cách thiết kế Retro. ảnh sưu tầm

Phong cách Retro là kiểu thiết kế nội thất đã hình thành từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Ở phong cách Retro mang màu sắc vui tươi, nổi bật. Đó đã làm nên nét đặc trưng của phong cách thiết kế ấn tượng này.

5. Phong cách Maverick

phong cách thiết kế Maverick
phong cách thiết kế Maverick. ảnh sưu tầm

Phong cách thiết kế nội thất Maverick được phân tích là phong cách thiết kế rất là sáng tạo, độc đáo và trẻ trung. Phong cách Maverick có vẻ như không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc nào. Cấu trúc chồng chéo hay phối màu một cách ngẫu nhiên đó chính là những gì phong cách này mang lại.

6. Phong cách thiết kế hiện đại.

phong cách thiết kế hiện đại
phong cách thiết kế hiện đại. ảnh sưu tầm

Phong cách thiết kế thay đổi nhanh luôn là phong cách nằm trong danh sách được nhiều người lựa chọn nhất. Đây chính là phong cách tập hợp chủ yếu đi vào những chi tiết, và đường nét kiểu dáng thiết kế khá đơn giản. Trong phong cách thiết kế nội thất thay đổi nhanh này chú tâm vào việc gây ra những công năng sử dụng, mang lại sự tiện nghi và thoải mái. Có thể thấy rằng, phong cách này rất là thích hợp khi thiết kế và lắp đặt nội thất văn phòng.

7. Phong cách thiết kế Hitech

phong cách thiết kế Hitech
phong cách thiết kế Hitech

Đây là phong cách sử dụng những kim loại sáng bóng hay những mặt kính, chính là điều tạo thành nét độc đáo ở phong cách này.

8. Phong cách thiết kế đồng quê (Country style)

phong cách thiết kế đồng quê
phong cách thiết kế đồng quê. ảnh internet

Phong cách thiết kế đồng quê chịu ảnh hưởng lớn từ những quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp… Những thiết kế của phong cách đồng quê thường có họa tiết thanh lịch, lãng mạn… Màu pastel ngọt ngào thường là màu sắc chủ đạo cho phong cách này.

9. Phong cách thiết kế Bắc Âu (scandinavian)

phong cách thiết kế scandinavian
phong cách thiết kế scandinavian. ảnh google

Phong cách thiết kế Bắc Âu đang là phong cách thiết kế nội thất thanh lịch phát triển rất là mạnh mẽ tại Việt Nam trong mỗi năm gần đây. Phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ ràng trải qua màu sắc được sử dụng chủ đạo trong thiết kế. Màu sáng trắng, màu nâu hay màu kem là những màu sắc được sử dụng chính cho phong cách Bắc Âu, hay còn gọi là Scandinavian..

10. Phong cách thiết kế Art Deco

phong cách thiết kế Art Deco
phong cách thiết kế Art Deco

Đến với kiểu dáng thiết kế thiết kế Art Deco, đây là một trong các phong cách nội thất tiêu biểu thể hiện các mảng đồ nội thất hình cong. Đặc điểm của phong cách kiến trúc này chính là tùy theo các họa tiết hoa văn và loạt đồ trang trí.

11. Phong cách thiết kế Baroque

phong cách thiết kế Baroque
phong cách thiết kế Baroque

Phong cách thiết kế nội thất bắt nguồn từ thời Phục Hưng Ý, tiếp sau đó dần lan rộng khắp các nước châu Âu và nhiều nước thuộc địa khác, kéo dài mãi đến thế kỷ XVIII. Phong cách thiết kế Baroque là phong cách đi ngược lại lối nghệ thuật kiến trúc thời Phục Hưng cứng nhắc.

12. Phong cách thiết kế Bauhaus

phong cách thiết kế Bauhaus
phong cách thiết kế Bauhaus. ảnh sưu tầm

Bauhaus là một phong cách thiết kế thuộc trường phái thay đổi nhanh và ý tưởng của chủ nghĩa công năng. Phong cách thiết kế nội thất này được sáng kiến bởi người thiết kế Walter Gropius – người muốn tạo thành một thứ mang tư tưởng tân tiến sau chiến tranh thế giới thứ I. Phong cách Bauhaus đặc trưng ưu tiên gây ra những mẫu thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và tiện lợi.

13. Phong cách thiết kế Bohemian

phong cách thiết kế Bohemian
phong cách thiết kế Bohemian. ảnh google

Phong cách thiết kế Bohemian đã có từ rất lâu đời, phong cách này đặc trưng thể hiện sự tự do và phá cách trong thiết kế, mang lại vẻ đẹp hoang dại, quyến rũ và tự do.

14. Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary)

phong cách thiết kế Contemporary
phong cách thiết kế Contemporary ( đương đại_. ảnh sưu tầm

Trong phong cách thiết kế đương đại, các mảng kiến trúc đều khá đơn giản từ các đường, mảng, đến các khối. Thông thường không xảy ra quá nhiều chi tiết hay hoa văn rườm rà.

15. Phong cách thiết kế Organic

phong cách thiết kế Organic
phong cách thiết kế Organic

Organic là phong cách thiết kế không gian và vật dụng được thể hiện ra ngoài trải qua những đường cong ngẫu nhiên và được lấy cảm hứng từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống.

16. Phong cách thiết kế Pop Art

phong cách thiết kế Pop Art
phong cách thiết kế Pop Art

Pop Art là một phong cách thiết kế trào lưu ra đời ở Anh trong thập kỷ 50 của thế kỷ XX. Phong cách thiết kế Pop Art có màu sắc, ánh sáng, hình khối, nguyên liệu được xác định đơn giản. Tất cả đều mang tính công năng và thẩm mỹ cao.

17. Phong cách thiết kế Vintage

phong cách thiết kế Vintage
phong cách thiết kế Vintage

Phong cách Vintage chính là sự kết hợp giữa Cổ và Cũ. Chính vì thế, những món đồ nội thất được sử dụng trong phong cách thiết kế Vintage đều có nguyên do từ những thập niên 40, 50 và rất có khả năng khoảng đến những năm 80 – 90.

18. Phong cách thiết kế Luxury

luxury la gi

Phong cách thiết kế Luxury mang lại một vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng cho không gian thiết kế. Phong cách này tạo thành vẻ quyền quý và một chút của sự phá cách.

19. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cuối cùng mà doanh nghiệp tôi muốn nhắc đến trong tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất đó chính là phong cách tân cổ điển. Phong cách tân cổ điển vừa mang nét thay đổi nhanh trong thiết kế vừa kết hợp những nét đẹp của nét cổ điển.

phong cách thiết kế tân cổ điển
phong cách thiết kế tân cổ điển. ảnh sưu tầm

Trên đây là tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất mà Hoàng Minh Design muốn gửi đến mọi người để tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết mọi người đã biết được có bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất? Và nó sẽ hỗ trợ gia đình mọi người thu được một phong cách thiết kế thích hợp nhất cho không gian nhà của mình.

THAM KHẢO THÊM VIDEO

Nếu cần được báo giá thiết kế nội thất, Hoàng Minh Design doanh nghiệp tôi luôn sẵn lòng hướng dẫn cho các bạn.

Leave a Reply

0914.49.19.09