Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, sang trọng.

Thiết kế nội thất phòng họp sao cho sang trọng, tiện nghi là ao ước của nhiều chủ doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp của mọi người lớn hay nhỏ, việc sở hữu cơ sở vật chất thay đổi nhanh sẽ góp phần nâng tầm doanh nghiệp. Bạn đã biết cách thiết kế nội thất phòng họp hiệu quả, uy tín chưa? Hãy cùng Hoàng Minh Design nghiên cứu kỹ về chủ đề này nhé.

thiet ke noi that phong hop

Tầm quan trọng của phòng họp đối với công ty

Song song với quầy lễ tân, khu làm việc của nhân viên, khu tiếp khách,…phòng họp là một trong địa chỉ quan trọng không thể thiếu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây chính là địa chỉ tổ chức những buổi họp, phổ biến đường lối cải tiến và phát triển của công ty. Bên Cạnh đó, phòng họp cũng là địa chỉ để tổ chức hội nghị, báo cáo tổng kết những kết quả giữ được sau thời gian triển khai dự án.

thiet ke noi that phong hop

Phòng họp cũng là địa chỉ gặp gỡ đối tác kinh doanh quan trọng, cho đối tác nhận thấy quy mô và sự uy tín trong những công việc của mình nhằm tăng uy tín, tăng khả năng hợp tác đôi bên.

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế phòng họp hiện đại

Trên thực tế, diện tích phòng họp tùy theo tổng diện tích của công ty, doanh nghiệp bạn. Quy mô doanh nghiệp càng lớn, diện tích phòng họp càng rộng. Điều này nhằm đảm bảo phòng họp có đủ sức chứa cho toàn thể nhân viên trong những dịp quan trọng. Đồng thời cũng tránh gây lãng phí không gian khi phòng họp không được phép sử dụng.

thiet ke noi that phong hop

Có thể chia phòng họp thành 3 loại như sau:

– Phòng họp nhỏ: Sức chứa 10 – 20 người. Diện tích tối thiểu đạt 20m2

– Phòng họp vừa: Sức chứa 20 – 50 người. Diện tích tối thiểu đạt 40m2

– Phòng họp lớn: Sức chứa trên 50 người. Diện tích tối thiểu đạt 0,8m2/người. Tuỳ số lượng người sử dụng mà mọi người tính toán phân bổ diện tích hợp lý nhất.

Vị trí thiết kế phòng họp hiện đại

Phòng họp là địa chỉ mọi người từ mọi phòng ban trong doanh nghiệp phải đi lại đến mỗi một khi có cuộc họp. Như vậy vị trí đặt phòng họp tuyệt vời nhất là ở trung tâm của tất cả những phòng ban, thuận tiện và tiết kiệm thời gian di chuyển.

thiet ke noi that phong hop

Nếu doanh nghiệp của mọi người sở hữu tất cả một toà nhà, phòng họp nên bố trí tại tầng trung tâm. Không nên đặt dưới tầng trệt quá thấp hoặc sát tầng thượng quá cao.

Nếu doanh nghiệp của mọi người thuộc quy mô vừa và nhỏ, mọi người cần tính toán vị trí phòng họp thích hợp. Cần đảm bảo vị trí ấy rất có khả năng đón ánh sáng tự nhiên. Tạo năng lượng tích cực cho phòng họp, tránh cảm giác bí bức, âm u. cùng với đó, cần tách biệt phòng họp với những địa chỉ khác để hạn chế tiếng ồn gây ảnh hưởng đến buổi họp. Hoàn toàn không được phép đặt phòng họp ngay sát cửa chính, địa chỉ người ra vào thường xuyên. Điều này gây phân tâm, ảnh hưởng đến chất lượng buổi họp.

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, sang trọng.

thiet ke noi that phong hop

Đây là phần quan trọng nhất, uy tín phòng họp, văn hoá công ty, thương hiệu riêng…đều hiện hữu lên trải qua việc bố trí nội thất. Thông thường, một phòng họp sẽ sở hữu các đồ nội thất cơ bản như: bàn họp, ghế ngồi, tủ tài liệu, máy chiếu, màn hình… Với những phòng họp quy mô lớn sẽ sở hữu thêm bục trình bày, micro, loa…

Việc thiết kế nội thất phòng họp với mục đích mang lại sự thuận tiện, nâng tầm hiệu suất của buổi họp. Tạo nên sự tráng lệ và trang nghiêm cần phải có trong mỗi buổi họp. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp mọi người đối với đối tác, khách hàng. Sau đây là một vài nguyên tắc thiết kế nội thất phòng họp bạn nên biết.

Kiểu dáng bàn họp

thiet ke noi that phong hop

Hiện nay có nhiều kiểu bàn họp khác nhau. Phổ biến nhất là bàn chữ nhật, Oval, chữ U, bàn tròn. Tuỳ theo kích thước phòng họp và số lượng người tham gia mà mọi người chọn kiểu dáng phù hợp. Ví dụ như phòng họp nhỏ nên dùng bàn chữ nhật. Kiểu bàn chữ U thích hợp cho những phòng họp lớn, số lượng người tham gia lên đến vài chục người.

Ghế dùng cho phòng họp

thiet ke noi that phong hop

Một buổi họp kéo dài từ là một tiếng đến vài ba tiếng đồng hồ. Do đó một chỗ ngồi thư giãn là vấn đề cần thiết. Bạn nên dùng 1 loại ghế duy nhất cho tất cả phòng họp. Điều này nhằm tăng tính chuyên nghiệp. Kiểu dáng ghế ngồi nên gọn gàng, đơn giản để tiết kiệm diện tích. Sử dụng ghế có bánh xe giúp thuận tiện mỗi một khi sắp xếp bàn họp. Bên Cạnh đó, ghế có tựa lưng để giúp buổi họp dài bớt mệt mỏi. Màu sắc của ghế nên dùng màu tối. Trừ trường hợp bạn có nhu cầu dùng màu thương hiệu của doanh nghiệp thì vẫn đồng ý được. Ghế nên được bọc nệm hoặc bọc da để tạo ra sự êm ái khi ngồi.

Màu sắc vốn để thiết kế nội thất phòng họp

thiet ke noi that phong hop

Hoàng Minh Design khuyên mọi người không được phép dùng nhiều màu sắc trong phòng họp. Tránh tạo thành sự phân tâm, mất tập hợp vào buổi họp. Màu sắc dùng cho phòng họp cũng góp phần tạo thành không khí tráng lệ và trang nghiêm cho buổi họp. Những màu nên dùng là nâu, xám, trắng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp mọi người thiên về phát minh sáng tạo thì những gam màu phá cách sẽ không còn gây ảnh hưởng đến cuộc họp đâu.

Cửa sổ và cửa chính phòng họp

thiet ke noi that phong hop

Như đã đề cập phía trên, phòng họp nên đặt ở địa chỉ rất có khả năng đón ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ là nguồn ánh sáng tự nhiên hiệu quả nhất. Lắp kính cho cửa sổ để đảm bảo phòng họp của mọi người luôn luôn chan hoà ánh nắng. Bạn cũng nên lắp rèm kéo cho cửa sổ để điều chỉnh và kiểm soát ánh sáng như mong muốn.

Cửa chính rất cần được bố trí 1 – 2 cái nhằm thuận tiện cho việc ra vào. Với những phòng họp lớn, việc có thêm một cửa phụ là rất cần thiết.

Thiết kế âm thanh, ánh sáng cho phòng họp hiện đại

thiet ke noi that phong hop

Đối với phòng họp lớn, thay đổi nhanh việc dùng các thiết bị khuếch đại âm thanh là bắt buộc. Bạn cần thiết kế phòng họp sao đảm bảo âm thanh rõ ràng, mọi người rất có khả năng nghe được những gì chủ toạ đang trình bày. Chú ý đến vị trí đặt loa, tránh hướng loa trực tiếp gây chói tai người nghe.

Không chỉ âm thanh trong phòng mà còn phải đảm bảo khả năng giảm âm thanh cho phòng họp. Không để những tạp âm làm ảnh hưởng đến cuộc họp. Các nguyên liệu nên vốn để giảm âm thanh như bông thuỷ tinh, trần thạch cao, cao su non… Bên Cạnh đó, kết hợp thêm các giải pháp cách âm, tiêu âm khác như thiết kế bề mặt tường triệt tiêu âm lượng, xây vách tường dày hơn, có lớp giảm âm thanh ở giữa…

Ánh sáng phòng họp ngoài những việc tận dụng ánh sáng tự nhiên mọi người còn cần thiết kế ánh sáng nhân tạo phù hợp. Đảm bảo chúng ta có thể điều cường độ ánh sáng linh hoạt để thích hợp với từng trường hợp khác nhau. Khi dùng máy chiếu mọi người cần phòng tối hơn để các slide được hiện rõ. Khi trao đổi bàn bạc cần không gian sáng rõ.

Trang trí phòng họp hiện đại

Phòng họp không được phép quá đơn điệu, khô cứng. Bạn cần trang trí để mang sinh khí vào phòng, giảm tải không khí căng thẳng của buổi họp. Nhưng hãy đảm bảo những đồ trang trí ấy không gây phân tâm cho những người tham gia buổi họp.

van phong savico

Một trong mỗi cách trang trí phòng họp chính là dùng nội thất chất lượng cao, thẩm mỹ đẹp. Bản thân nội thất đẹp sẽ tạo vẻ đẹp cho tổng thể phòng họp. Cốt sao mọi người để ý đến sự tinh tế, ấn tượng của việc dùng nội thất.

Ngoài ra, đặt chậu cây xanh, hoa trang trí trong phòng họp cũng là điều bạn nên áp dụng. Nếu muốn, chúng ta có thể treo một vài bức tranh màu sắc đơn giản để giảm sự trống trải của bức tường. Hoặc trực tiếp decor bức tường bằng những câu slogan, câu trích dẫn hay cũng sẽ tạo hiệu quả tương đối tốt.

Những lưu ý cần nắm khi thiết kế nội thất phòng họp

Dù thiết kế nội thất phòng họp thế nào đi chăng nữa, mọi người cũng cần để ý đến những điểm sau:

– Tạo được điểm nhấn, ghi dấu ấn trong góc nhìn đối tác, khách hàng. Định vị thương hiệu và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách trực tiếp.

– Đạt được độ thẩm mỹ cao, mang lại sự hài hoà cho tổng thể không gian.

– Đáp ứng được mục đích sử dụng và công năng của phòng họp. Hỗ trợ để những buổi họp thành công rực rỡ, thuận lợi, trơn tru.

– Phù hợp với văn hoá công ty, doanh nghiệp. Đồng nhất với những địa chỉ khác trong công ty. Đồng thời không để phòng họp trở nên không gian bị lãng phí.

– Tạo được không khí tráng lệ và trang nghiêm nhưng không quá gò bó. Không gây sức ép đối với người tham gia buổi họp.

Điều quan trọng nhất để thiết kế phòng họp tại văn phòng làm việc đó chính là phải tạo cho những người tham gia cảm giác thư giãn và an toàn để sẵn sàng chia sẻ quan điểm của mình. Hy vọng những thông tin mà doanh nghiệp tôi chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ mọi người có được tưởng tượng xác thực hơn về các cách thiết kế và bố trí phòng họp doanh nghiệp làm thế nào để cho hiệu quả và hợp lý.

HOÀNG MINH DESIGN CÔNG TY THIẾT KẾ VĂN PHÒNG UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HOÀNG MINH
Văn phòng:  13 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp HCM
Xưởng SX :  Đường An Phú Đông 25, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại:  028. 6272 1248 – Hotline:   0914 49 19 09
Email:  info.hoangminhdecor@gmail.com
Webhttps://giabaodecor.com/

Leave a Reply

0914.49.19.09