Thiết kế nội thất trường mầm non

Bằng việc thực hiện các dự án thiết kế nội thất trường học, được tiếp xúc trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư lắng nghe được nhu cầu cần xây dựng môi trường học tập, vui chơi cho trẻ thuộc cấp bậc nhà trẻ, mầm non sự sự cần thiết đối với bộ phần giảng viên nhà trường và quý phụ huynh. Vậy trường mầm non đầu tư thiết kế ra sao? những lưu ý như thế nào? xu hướng và quy trình thiết kế ra sao cùng Hoàng Minh Design tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé !

1. CÓ NÊN ĐẦU TƯ THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG MẦM NON ĐẸP ?

Hiện nay, khi đời sống về vật chất ngày càng tăng lên, các bậc phụ huynh sẵn sàng đầu tư để con vào học một ngôi trường mầm non chất lượng. Chất lượng giáo dục, sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của giáo viên đối với các con là điều vô cùng quan trọng, không cần phải bàn cãi. Và để có thể thu một mức học phí tương xứng với chất lượng giáo dục thì vấn đề cơ sở vật chất, hạ tầng, sự chỉn chu trong từng chi tiết khi thiết kế nội thất trường mầm non đẹp và trang trí lớp học mầm non là yếu tố bên ngoài quyết định phụ huynh có sẵn sàng chi trả mức học phí như vậy hay không.

thiet ke truong hoc mam non

Như vậy, có thể thấy rằng việc tư vấn thiết kế nội thất trường mầm non và việc trang trí lớp học mầm non là điều vô cùng quan trọng. Cơ sở vật chất, trang trí trường mầm non từ bên ngoài có đẹp, có hoành tráng hay không quyết định tới đẳng cấp ngôi trường của bạn, điều đó cũng quyết định tới việc phụ huynh có sẵn sàng bước chân vào ngôi trường mầm non của bạn để tham khảo chất lượng dịch vụ hay không. Nếu bạn đã quyết định mở trường mầm non bạn cần chú trọng và đầu tư vào khâu thiết kế trường mầm non bên cạnh các việc quan trọng khác.

2. TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG MẦM NON.

2.1 Lựa chọn mục tiêu khách hàng.

Đây là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng quyết định tới tất cả các yếu tố về sau khi bạn muốn mở trường mầm non tư thục. Lựa chọn khách hàng mục tiêu tức là bạn định nhắm vào đối tượng phụ huynh ở khu vực nào, tầm tuổi ra sao, có mức thu nhập bình quân ra sao, sẵn sàng chi trả mức học phí cho con của mình như thế nào. Từ việc xác định này bạn mới có thể khoanh vùng để tìm địa điểm thuê hoặc xây dựng trường mầm non, xây dựng mức học phí, chương trình đào tạo, quy mô, cơ sở vật chất như thế nào cho phù hợp.

2.2 Tìm hiểu và lựa chọn mặt bằng trường.

Sau khi xác định được nhóm phụ huynh mà trường nhắm tới, bạn sẽ khoanh vùng được địa điểm để tìm thuê mặt bằng là khu trung tâm hay ngoại ô hay quận huyện cụ thể nào đó. Có thể là thuê các sàn trong các khu dân cư hoặc nhà riêng. Mức thuê thì bạn có thể tính toán căn cứ vào khả năng đầu tư của bạn và số lượng học sinh mong muốn…

thiet ke truong mam non

2.3 Dự trù nguồn tài chính, ngân sách đầu tư.

Bạn cần lên dự trù ngân sách đầu tư và nguồn vốn dự trù để hoạt động trong vòng 1 năm. Trong những tháng đầu tiên, không có cơ sở nào có thể có nguồn học sinh như mong muốn ngay hoặc full lớp học. Mà cần một thời gian để các phụ huynh biết tới trường của bạn, tin tưởng trường và đặc biệt là bạn cần làm marketing để nhiều phụ huynh biết tới sự tồn tại của ngôi trường của bạn.

Vì vậy, việc chuẩn bị sẵn nguồn vốn để hoạt động trong một năm đầu là vô cùng quan trọng. Nguồn vốn này bao gồm cả vốn sẵn có (tiền mặt) cộng với nguồn tiền khác bạn có thể huy động thêm từ người thân hoặc vay mượn ngân hàng. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguồn vốn, bởi đây là điều quyết định bạn có tồn tại và phát triển được hay không, tránh tình trạng hoạt động được 5 – 8 tháng thì hết tiền và phải đóng cửa thì thật đáng tiếc.

Nguồn vốn cần để đầu tư ban đầu như thuê mặt bằng 1 năm, đầu tư cơ sở vật chất, trang trí lớp học mầm non, giáo cụ dạy và học, chi trả lương cho giáo viên, điện nước, điện thoại… và dự trù vốn hoạt động chi trả cho các hoạt động thường xuyên trong 1 năm.

2.4 Thủ tục thành lập trường mầm non tư thục

Thủ tục thành lập trường: Thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 5 Điều 1 Thông tư 44/2010/TT-BGDĐT:

truong mam non tu thuc

Hồ sơ thành lập trường mầm non bao gồm:

– Tờ trình đề nghị thành lập nhà trường, nhà trẻ của cơ quan chủ quản đối với nhà trường, nhà trẻ công lập, tổ chức hoặc cá nhân đối với nhà trường, nhà trẻ tư thục, dân lập cần nêu rõ sự cần thiết thành lập; tên nhà trường, nhà trẻ; địa điểm dự kiến làm trụ sở tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường, nhà trẻ;

– Đề án thành lập nhà trường, nhà trẻ

– Có văn bản về chủ trương giao đất hoặc hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất, thuê nhà làm trụ sở xây dựng nhà trường, nhà trẻ với thời hạn dự kiến thuê tối thiểu 5 (năm) năm;

– Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế sơ bộ các công trình kiến trúc xây dựng trên khu đất xây dựng nhà trường, nhà trẻ hoặc thiết kế các công trình kiến trúc (nếu đã có trường sở), bảo đảm phù hợp với quy mô giáo dục và tiêu chuẩn diện tích sử dụng phục vụ việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ;

Thủ tục thực hiện:

– Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo và các phòng chuyên môn liên quan có ý kiến thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế các điều kiện thành lập nhà trường, nhà trẻ theo những nội dung và điều kiện quy định tại điểm a Khoản 1 của Điều này;

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến thẩm định bằng văn bản của phòng giáo dục và đào tạo và các phòng chuyên môn có liên quan, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 8 thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thành lập đối với nhà trường, nhà trẻ công lập hoặc cho phép thành lập đối với nhà trường, nhà trẻ tư thục. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

KINDY GARDEN MONTESSORI
Trường mầm non KINDY GARDEN MONTESSORI một trong dự án thiết kế được Hoàng Miinh Design thực hiện

3. CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRƯỜNG MẦM NON.

Hoàng Minh Design hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất, chuyên tư vấn báo giá thiết kế nội thất trường mầm non tại TpHCM, và các tỉnh thành khắp cả nước. Nhận thi công nội thất trường mầm non trọn gói, cải tạo nội ngoại thất trường mầm non và đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm mang lại những giá trị và môi trường học tập, vui chơi cho trẻ.

Quý chủ đầu tư cần hỗ trợ, cần tham khảo xin vui lòng liên hệ hotline: 0914.49.19.09

Hoặc tham khảo các mẫu thiết kế trường học của chúng tôi. https://giabaodecor.com/truong-hoc/

3.1 Quy trình thiết kế nội thất trường mầm non

  1. Khảo sát mặt bằng hiện trạng trường mầm non, chụp hình đo đạc kích thước.
  2. Ra bản vẽ mặt bằng hiện trạng cho trường học, layout bố trí mới.
  3. Lên bản vẽ không gian 3 chiều 3D.
  4. Triển khai bản vẽ chi tiết, kĩ thuật thi công.
  5. Hoàn tất hồ sơ thiết kế, bàn giao thông tin cho Khách hàng.

3.2 Chọn Hoàng Minh Design với những lợi thế sau:

  • Thiết kế thi công nội thất trường học trọn gói.
  • Thực hiện nhiều dự án thiết kế nội thất nói chung và trường học nói riêng.
  • Đội ngũ thiết kế, KTS am hiểu ngành nghề.
  • Hơn 10 năm kinh nghiệm.
  • Xưởng sản xuất nội thất đáp ứng chi tiết và tiến độ.
mam non tho ngoc
Trường mầm non Thỏ Ngọc được thực hiện bởi Hoàng Minh Design

4. XU HƯỚNG THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON

Trong xu hướng thiết kế thi công nội thất trường mầm non hiện nay, không gian vui chơi và học năng khiếu cho các con được dành một khoảng không rộng và được đầu tư lớn. Bởi với độ tuổi mẫu giáo, điều quan trọng nhất là các con được chơi mà học, học mà chơi, được vận động, được vui vẻ chứ không phải dành phần lớn thời gian ngồi ở bàn học.

4.1 Sành trường học

Sảnh trường học ra vào chính là không gian được đầu tư vô cùng bắt mắt và hấp dẫn với các hệ vui chơi để các con có thể chơi buổi sáng trước khi vào lớp hoặc trước lúc ra về. Điều quan trọng, đầu tư khu sảnh chính là việc tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp, sự đầu tư bài bản trong cơ sở vật chất kỹ thuật với phụ huynh học sinh, đây chính là đầu tư cho túi tiền của bạn. Bởi phụ huynh có sẵn sàng chấp nhận mức học phí cao hay thấp ngoài chương trình đào tạo, còn phụ thuộc vào hạ tầng và cơ sở vật chất của ngôi trường.

KHU VUI CHOI DUC TRONG
Khu vui chơi cho trẻ – thiết kế bởi Hoàng Minh Design

4.2 Lưu ý thiết kế trường mầm non

Không gian đủ ánh sáng giúp trẻ vui chơi thoải mái, bức tranh tường ngộ nghĩnh, sự sắp xếp khoa học tác động đến sự ý thức của trẻ nhỏ cho tính cách ngăn nắp gọn gàng.

Phong cách phóng khoáng với những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu được trang trí xung quanh tường và trên nền nhà cùng màu vàng nổi bật kết hợp màu vàng chanh tạo không gian thoải mái và sự thích thú cho trẻ.

Phong cách trẻ trung tiện nghi hiện đại, ánh sáng ấm áp, gam màu hài hòa, không gian rộng mở sẽ giúp phụ huynh hài lòng và an tâm, trẻ mầm non rất thích thú với nó.

Màu sắc tươi sáng, sặc sỡ hài hòa kích thích tính sáng tạo và tư duy logic của trẻ

Nội thất đồ gỗ đang dần được ưa chuộng tuy giá thành cao hơn đồ nhựa nhưng đồ gỗ lại mang lại giá trị lâu dài, tốt cho không gian an toàn khi trẻ vui chơi. Nhà trẻ là nơi tuổi thơ lưu giữ kỉ niệm của các em, hãy cho các em một không gian sống vô tư, thoải mái và được chơi nhiều thứ, được khám phá thế giới nhiều hơn.

Leave a Reply

0914.49.19.09