Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nên biết.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng là danh sách các tiêu chuẩn mặc định khi setup văn phòng, nhà thiết kế nội thất phải nắm rõ những kiến thức này để áp dụng thực tế ở mỗi không gian. Tùy theo quy mô, ngân sách, yêu cầu của việc áp dụng các tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng đồng nghĩa với việc khẳng định công ty đó chuyên nghiệp hay không. Hiện nay, hầu hết các công ty đều định hướng chung cho sự hoạt động doanh nghiệp của mình là bài bản từ đầu. Bởi vậy việc thiết kế văn phòng rất được quan tâm. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc là gì? Cùng HMDESIGN tìm hiểu qua các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất năm 2021 nhé !

tieu chuan thiet ke van phong dep

1. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc ?

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc được ví như là nền móng. Để phát sinh một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, xúc tiến nhân viên làm việc cũng tương tự phát sinh sự đoàn kết trong công việc. Đó là những tiêu chuẩn nào?

1.1. Tính thẩm mỹ

Khi thiết kế văn phòng yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chuẩn vô cùng quan trọng! Thực tế cho thấy, nhân viên luôn thích làm việc trong một không gian đẹp. Họ sáng tạo hơn, làm việc hiệu quả hơn là ngồi lì ở một văn phòng nhàm chán.

tieu chuan thiet ke van phong hien dai

Tiêu chuẩn thẩm mỹ của một văn phòng cần quan tâm đến các yếu tố màu sắc, ánh sáng; cách bài trí nội thất, trang trí nội thất và sắp xếp bố cục không gian. Tất cả kết hợp ăn ý để tạo dựng một tổng thể hài hòa, đẹp mắt, ấn tượng.

Ngoài ra, để giúp văn phòng bớt đơn điệu, nhàm chán; chúng ta cũng có thể sử dụng thêm cây xanh, tranh nghệ thuật… để giúp không gian luôn ngập tràn sự tươi mới.

Thêm nữa, ánh sáng cũng là một trong những yếu tố không thể nào thiếu; để tạo dựng một không gian hoàn hảo. Các nhà thiết kế cần phối hợp ăn ý 2 loại ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân; tạo để giúp văn phòng làm việc trở thành thẩm mỹ và chuyên môn cao hơn.

1.2. Tính công năng sử dụng

tieu chuan thiet ke van phong lam viec

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, văn phòng làm việc cũng cần quan tâm đến yếu tố công năng sử dụng. Tiêu chuẩn về công năng thể hiện ở việc phân chia diện tích, thiết kế các phòng ban khoa học; đảm bảo không gian lưu thông thuận tiện.

Thông thường, khu vực tiếp khách thường được bố trí ở khu vực cửa kính; phảng phất hơi thở ấm cúng, sang trọng. Trong khi đó, khu vực làm việc của nhân viên thường thiết kế theo dạng modul để tối ưu không gian; tạo sự tiện lợi trong quá trình trao đổi công việc. Còn phòng giám đốc thường đặt ở vị trí tiện lợi lưu thông đến các phòng ban khác.

1.3 Tính khả thi

tieu chuan thiet ke van phong lam viec

Hiện nay rất nhiều KTS thiết kế văn phòng khi lên bản vẽ không tính đến yếu tố khả thi, khả năng triển khai bản vẽ trên thực tế, gây rất nhiều không thể dễ dàng cho đơn vị thi công, mất thời gian hiệu chỉnh phương án thi công, mất giá trị của bản vẽ thiết kế. Nhận thức được điều đó, Chuyên viên của Chúng tôi được đào tạo bài bản, cọ sát thi công trọn gói thực tế, có đội ngũ quản lý dự án tư vấn công tác thiết kế để đảm bảo chất lượng bản vẽ cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hẹp hiện đại.

1.4 Ngân sách thiết kế.

Mỗi bản vẽ thiết kế khác nhau tương ứng với kinh phí thi công trọn gói khác nhau, vì vậy Hoàng Minh sẽ trao đổi trước với khách hàng về ngân sách dự trù thi công trọn gói để đưa phương án thi công thiết kế văn phòng phù hợp.

1.5 Yếu tố phong thủy văn phòng.

tieu chi thiet ke van phong

Phong thủy là điều mà số đông những người làm ăn đều quan tâm để tư vấn cho việc kinh doanh được tốt nhất. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong thủy rất cần phải am hiểu về kiến thức phong thủy.

Do đó, bạn phải tìm hiểu hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của không ít người am hiểu về phong thủy khi thiết kế và bố trí vị trí các phòng ban, cũng tương tự hướng đón ánh sáng. cùng với đó, tùy vào mỗi ngành, diện tích đất khác nhau mà có cách bố trí khác nhau, như vậy nên tiến hành linh hoạt các yếu tố để đem lại may mắn, tài lộc.

2. Tính tổng quát trong thiết kế văn phòng.

Khi thiết kế văn phòng làm việc cần tuân thủ mặt bằng chung. Từ đó tìm được tìm ra tiêu chuẩn thiết kế cho từng module riêng lẻ. Thêm nữa, mặt bằng không gian cần thiết kế thích hợp với cấu trúc chung của tòa nhà, hệ trần.

tieu chi thiet ke van phong

Đặc biệt, thiết kế nội thất văn phòng cần quan tâm khi nhân viên thay đổi không gian làm việc; thì chỉ là di dời chỗ làm việc chứ không cần lưu thông cả đồ nội thất. Với nguyên tắc này, khi thiết kế tự mình cần quan tâm đến kỹ lưỡng; để đảm bảo sự cân bằng về không gian với việc đầu tư trang thiết bị.

3. Tạo sự lưu thông riêng lẻ và không gộp lại với nhau

Thiết kế văn phòng cần lưu tâm đến vấn đề bố trí nội thất. Nội thất nên bố trí từng lớp riêng lẻ để tiện lợi thêm bớt hoặc nâng cấp khi cần thiết. Chẳng hạn như các thiết bị âm thanh, máy chiếu, tivi… Nên tách riêng với đồ nội thất vừa đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng; vừa tiện lợi cho việc sửa chữa, thay thế sau này.

4. Thiết kế và sáng tạo nhiều khu làm việc hỗ trợ.

tieu chi thiet ke van phong

Các khu làm việc tư vấn rất cần phải bố trí hợp lý, khoa học. Quan trọng nhất là cần thống nhất với bức tranh kiến trúc tổng thể của không gian làm việc.

4.1. Khu làm việc hỗ trợ

Các khu làm việc tư vấn như phòng tiếp khách, nhà kho, khu giải trí…cần được bố trí hợp lý, thuận tiện. Điều này vừa phát sinh môi trường thoải mái, chuyên nghiệp; cũng tương tự giúp nhân viên tiện lợi giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau. Tốt nhất ở khu vực này bạn phải thiết kế theo không gian mở; để khuyến khích sự kết nối, chia sẻ giữa nhiều khu vực.

4.2. Không gian làm việc phụ cho nhân viên

tieu chi thiet ke van phong

Một văn phòng làm việc thay đổi không thể nào thiếu các không gian làm việc phụ; để tiện lợi cho việc bàn bạc, trao đổi công việc. Các không gian làm việc nên sắp xếp theo dạng module riêng biệt, thiết kế hợp lý; để không làm ảnh hưởng đến hiệu lực làm việc của không ít phòng ban khác.

4.3. Khu vực làm việc tạm

Theo biểu tượng mới hiện đại, tự mình sẽ thấy nhiều người có thói quen rất có thể làm việc ở bất kỳ khu vực đâu. Do vậy, văn phòng làm việc nên thiết kế thêm khu vực làm việc tạm. Khu vực này thường được đặt ở không gian yên tĩnh, được trang bị thêm một số đồ nhà trống để phục vụ cho quá trình trong time ngắn.

4.4. Khu vực làm việc yên tĩnh

Theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại không thể nào thiếu khu vực làm việc yên tĩnh. Không gian làm việc này rất thích hợp với những quá trình rất thích hợp đòi hỏi sự tập kết cao độ. Thông thường, không gian này thường được thiết kế với theo kiểu ai đến trước sẽ được ưu tiên sử dụng trước.

tieu chi thiet ke van phong

4.5. Không gian phòng họp

Không gian phòng họp trong một văn phòng thường được bố trí khép kín, tách biệt với những không gian khác. Thêm nữa, phòng họp rất cần phải trang bị nội thất, trang thiết bị đầy đủ, thay đổi để mọi cuộc họp đều diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

5. Tiêu chuẩn lựa chọn, bài trí nội thất văn phòng.

Để phát sinh một không gian làm việc hoàn hảo, tự mình cần căn cứ vào các tiêu chuẩn lựa chọn, bài trí nội thất văn phòng để tạo dựng sự đồng bộ, thống nhất.

– Bàn làm việc: Chiều cao bàn chuẩn đối với văn phòng không sử dụng máy tính để bàn là 1.52* 0.76*0.75. Còn đối với bàn làm việc sử dụng máy tính để bàn thì chiều dài, rộng, cao là 1.82*091*0.75*. Chiều rộng không gian dưới bàn làm việc xuất sắc nhất là từ 520mm trở lên, chiều cao dưới bàn làm việc xuất sắc nhất là từ 580mm trở lên.

tieu chi thiet ke van phong

– Tủ tài liệu: Muốn chọn được kiểu tủ tài liệu thích hợp cần dựa vào diện tích không gian, tính chất công việc. Những loại tủ thiên về chiều cao, hộc tủ rộng thường hợp với không gian làm việc nhỏ. Còn đối với không gian làm việc rộng rãi, bạn phải ưu tiên chọn những chiếc tủ to cả lộ giới lẫn bề dài.

– Ghế văn phòng: Bạn nên tin chọn ghế văn phòng tùy vào từng mục đích sử dụng. Thông thường, ghế giám đốc thường là ghế bọc da đẳng cấp. Còn ghế nhân viên sẽ bọc nỉ, bọc vải để tạo sự thoải mái.

6. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng dựa vào diện tích (m2/người)

Tùy vào tính chất công việc, mục đích…để tự mình phân chia diện tích, thiết kế các phòng ban thế nào cho thật khoa học.

– Phòng giám đốc: Diện tích văn phòng giám đốc chuẩn chỉnh thường là 10m2 – 18.5m2. Tùy vào sở thích, nhu cầu, diện tích mặt bằng mà phòng giám đốc sẽ được thiết kế với theo kiểu kín hoặc không kín.

tieu chuan thiet ke van phong

– Phòng làm việc nhân viên: Diện tích văn phòng nhân viên những vị trí linh hoạt nư phiên dịch, quản lý…thường địa chỉ tại khoảng 3.0 m2. Đối với nhân viên ở vị trí cố định như hành chính, nhân viên văn phòng thì diện tích văn phòng hợp lý là 4.5m2. Còn đối với nhân viên không cần ngồi một chỗ cố định mà thường xuyên đi khảo sát thị trường thì chúng ta cũng có thể phân chia văn phòng cho họ khoảng 1.4m2/người.

>>> Tìm hiểu: Top 10 công ty thiết kế nội thất TpHCM

7. Thiết kế văn phòng làm việc cần bao nhiêu diện tích?

Thông thường, các quá trình ở văn phòng không không phức tạp chỉ là ngồi trên máy tính làm việc mà còn gắn liền với những hoạt động thể chất, tri óc khác nhau. Do vậy, tùy vào tính chất công việc, văn hóa truyền thống của từng doanh nghiệp để tự mình tính toán cụ thể số diện tích văn phòng cần thiết kế.

tieu chuan thiet ke van phong

– Dựa vào tính chất công việc: Những văn phòng nhỏ vẫn đáp ứng được quá trình của nhân viên tham vấn, khảo sát hiện trường…Còn đối với nhân viên làm việc cố định tại văn phòng, một văn phòng quá nhỏ sẽ làm họ thấy được bí bách, tù túng. Do vậy, cần căn cứ vào tính chất của từng quá trình để phân chia diện tích văn phòng hợp lý.

– Dựa vào văn hóa truyền thống doanh nghiệp: Theo phương pháp hay của nhiều chuyên gia, người phương Tây thường không yêu cầu cá nhân hóa cao hơn nữa người phương Đông. Thế nhưng, theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc thay đổi nếu doanh nghiệp của tự mình có người phương Tây đến làm việc thì nên thiết kế văn phòng có tính cá nhân hóa. Điều này sẽ kích thích sự sáng tạo và tăng thêm hiệu lực công việc.

Như vậy qua những thông tin trên các bạn đã nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế văn phòng là gì? Đây chỉ là những kiến thức cơ bản trong thiết kế văn phòng, vì vậy để sở hữu không gian riêng biệt,, cần tìm đến công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp uy tín.

Leave a Reply

0914.49.19.09