Xu hướng hot từ những văn phòng có thiết kế tuyệt nhất thế giới.

Xu hướng hot từ những văn phòng có thiết kế tuyệt nhất thế giới

Có điều gì thú vị trong năm nay?

     Xu hướng hot từ những văn phòng có thiết kế tuyệt nhất thế giới

Khi tạp chí Inc. tổ chức tìm kiếm văn phòng có thiết kế tuyệt nhất năm 2016, chúng tôi đã quan sát gần 50 địa điểm văn phòng khác nhau trên thế giới. Nhưng chỉ 10 trong số đó có thể đạt đủ tiêu chuẩn. Hãy xem xem thế nào nhé!
Táo bạo và khác biệt.
Màu sáng, mô hình táo bạo. Trong năm nay, nhiều văn phòng đã bỏ đi các kiểu thiết kế nhẹ nhàng và thay thế bằng xu hướng trên để tạo nên sự khác biệt. Trong văn phòng của thành phố Newyork, Spotify cũng không e ngại việc pha trộn màu sắc, hoa văn, kết cấu – tất cả đều trong cùng một văn phòng.

 

văn phòng có thiết kế tuyệt nhất thế giới

Sự táo bạo không chỉ về màu sắc.

VCG, một công ty tư vấn tại Riga, Latvia, dựa trên một bảng màu đen và màu trắng nhưng không hề gây nhàm chán. Các mô hình thảm xoáy ở sảnh tạo nên phong thái chung cho phần còn lại của văn phòng.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-3
Mang theo yếu tố địa phương
Tại sao không cho thêm vài nét tinh tế của khu phố vào ngay trong văn phòng của bạn? Gem, một công ty phần mềm ở California, tuyển dụng các nghệ sĩ địa phương để vẽ bức tranh tường đầy màu sắc, mang tính chất lập dị của bãi biển Muscle trong nhà.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-4

 

Mang cảm giác của một nơi nào đó.

Bạn sẽ không thể lãng quên những gì trong thành phố bạn đang làm việc trong khi ở Venmo – trụ sở chính thành phố New York. Một phòng được sơn giống như công viên Washington, phòng chờ và khu vực hội họp gợi nhớ đến lối đi trên đảo Brooklyn’s Coney.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-5
Linh hoạt
Thiết kế thi công nội thất văn phòng mà có thể dùng để cải biến và nâng cấp trong tương lai là một điều quan trọng. Nhiều công ty, như Oakland Gensler, tạo ra khu vực mà có thể được sử dụng như là nơi họp hay phòng chờ, nhưng với một vài chiếc bàn làm việc (và các bức tường di chuyển) có thể dễ dàng chuyển đổi thành nơi làm việc cho người lao động trong tương lai.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-6

Ngồi hoặc đứng.

Tính linh hoạt theo từng cá nhân cũng rất hữu ích. Ngoài một phòng hội nghị với những bức tường kính có thể di chuyển và rèm cửa lớn dành cho sự riêng tư, những gì trông giống như khu vực ngồi làm việc truyền thống tại Gensler có thể chuyển đổi thành bàn đứng.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-7

Cây xanh.

Văn phòng trồng thêm các loài thực vật như việc trang trí – và cũng sử dụng cho lâu dài. Văn phòng Brooklyn Etsy sử dụng vật liệu sinh thái thân thiện, đèn mờ trong ngày, và toàn bộ bức tường phủ đầy cây, được tưới nước từ một bể chứa trên mái nhà dùng để thu thập nước mưa.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

 

Những bức tường sống: 

Các quán cà phê ở văn phòng Uniplaces – nằm trong một ga đường sắt lịch sử ở Lisbon, Bồ Đào Nha – có một bức tường như một khu vườn sống mà độc đáo trông giống như khung cảnh của thành phố bên ngoài.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-9

Chiếu sáng nhiều hơn.
Chiếu sáng không phải là việc cần phải xem xét nhiều – nó có thể là một chùm đèn lớn ngay giữa văn phòng. Văn phòng công ty bảo hiểm Haven Life treo những bóng đèn tròn nhẹ và dễ thương lại thành chùm, được kết nối bởi những sợi dây màu đỏ tươi cho những phòng làm việc khác nhau

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-10

Ý tưởng về việc chiếu sáng.

Trụ sở AKQA Tokyo treo những bóng đèn tròn có ánh sáng mờ, được thiết kế tùy chỉnh cho khu vực văn phòng dùng để họp nhóm hay hội họp thông thường, và sử dụng loại đèn sáng hơn cho khu vực có bàn họp dành cho hội nghị hay các dịp hội họp quan trọng.

 

xu-huong-hot-tu-nhung-van-phong-co-thiet-ke-tuyet-nhat-the-gioi-11

Theo inc.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời